งานเผาก็มา! อนิเมะที่ว่าดี ก็ต้องมีฉากพังๆ

ด้านนักแสดง สังเกตได้อย่างนึงว่า พอหัวขบวนมาจากบ้าน GDH559 แม้ว่าจะทำงานภายใต้นายจ้างร่วม GMM Bravo และ Netflix ก็ตาม แต่เราจะสังเกตสูตรสำเร็จที่ติดมา ซึ่งก็ถือว่ายังเป็นสูตรที่ชาญฉลาดอยู่ คือดัน นักแสดงใหม่ ๆ และเหล่าไอดอลนาดาว มาเจอกับ รุ่นเก๋า ซึ่งก็นำทีมโดย สินจัย เปล่งพานิช ในบทครูหลินที่ทำเสียวสันหลังวาบทุกครั้งที่โผล่มา พี่เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เล่นบทพ่อแบบออกไม่เยอะแต่คุณภาพทุกซีน หรือกระทั่ง คู่สามี-ภรรยา ศรันยู – หัทยา วงศ์กระจ่างในบทพ่อแม่ อนันต์ ที่ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน. Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก คือการ์ตูนมังงะแนวต่างโลกอีกเรื่อง ที่มีสไตล์การดำเนินเรื่อง ค่อนข้างโดดเด่น และมีความเป็นเอกลักษณ์ ไร้ใครเหมือน เพราะเรื่องราวของการทำอาหาร สามารถก้าวกระโดดมาสู่โลกของแนวต่างโลกได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังคับคั่งไปด้วยบรรดาเหล่าสัตว์สุดแฟนตาซี ที่จะทำให้คุณรู้สึกต้องอึ่ง และทึ่งไปพร้อมๆ กัน การผจญภัยของกุ๊กพิสดารใน… การดื่มชาเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จึงมีการปรับปรุงสูตรต่างๆอย่างหลากหลาย ตามความชอบของผู้ดื่ม แน่นอนว่าในปัจจุบันมีผู้ชื่นชอบการดื่มชาอยู่ไม่น้อย แต่ไม่ค่อยมีมังฮวาที่ทำเกี่ยวกับต้นตำรับชาและความรู้เรื่องใบชาสักเท่าไหร่ ซึ่งหากคุณคลั่งไคล้การดื่มชาและชอบอ่านมังฮวาแนวกลับชาติมาเกิด 50 ตำรับชาของดัชเชส อาจกลายเป็นมังฮวาขึ้นหิ้งในดวงใจของคุณ 50 ตำรับชาของดัชเชส มังฮวากลับชาติมาเกิดที่สาวกชาต้องเลิฟ – เก็บเกี่ยวความรู้เรื่องชาไปกับ 50 ตำรับชาของดัชเชส 50 ตำรับชาของดัชเชส…

  • สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนมังงะสายวาย รักโรแมนติก แนวจิ้นๆ ฟินจุกๆ ขอแนะนำเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ระหว่างชายกับชาย ที่ต้องขอยกให้เรื่องนี้เลย 1.5 Meters From Love ซึ่งเป็นการ์ตูนมังงะแนวโรแมนติกหวานซึ้ง แบบมดขึ้นกันเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินไปแบบเรียบๆ แต่ขอบอกเลยว่าในเรื่องนั้นมีฉากชวนจิ้น ฟินเว่อร์ ให้ผู้อ่านได้จิกหมอนกันแน่นอน ซึ่งหากใครที่เป็นสาวกการ์ตูนมังงะสายวายแนวนี้ ต้องขอบอกเลยว่า ห้ามพลาดจ้า…
  • ถ้าคิดว่าเราเป็นผู้หญิงที่ดี ก็อย่าทำเลยค่ะ..แค่รักสนุกมีกับแฟนเราคนเดียวก็พอแล้ว..
  • (แนว Y) โนวะ หมีป่า ได้พบ ไอริ หมาน้อยและเลี้ยงดูเขา หลังจำศีลฤดูหนาว โนวะ ได้พบกับ ไอริ ที่เติบโตขึ้น …
  • แอดเข้าใจว่าค่าย Clamp ชอบวาดตัวยาวๆ เป็นลายเส้นเอกลักษณ์ของเขา แต่ถ้ายาวจนจะสูงกว่าตึกหรือประตูห้องเรียน มันก็ออกจะยาวไปหน่อย…

คุณเคยดูลิเกมั้ยล่ะนั่งรถไปคันเดียวกันกินข้าวด้วยกันพอออกหน้าเวทีรบกันไล่ฟันกันพอกลับเข้าหลังเวทีก็กอดเอวกัน.. เรื่องนี้ออกไปทางโหด มันส์ ฮา และที่แน่ๆ คือ น้ำซุปของเรื่อง ดูจะดึงดูดใจคนดูมากกกก…. (แนว Y) โนวะ หมีป่า ได้พบ ไอริ หมาน้อยและเลี้ยงดูเขา หลังจำศีลฤดูหนาว โนวะ ได้พบกับ ไอริ ที่เติบโตขึ้น … ก็กลับไปถามญาติผู้ใหญ่ที่บ้านดูซิ จะรู้ดีเลย หึหึหึ… ถ้าคิดว่าเราเป็นผู้หญิงที่ดี ก็อย่าทำเลยค่ะ..แค่รักสนุกมีกับแฟนเราคนเดียวก็พอแล้ว.. ในห้อง ‘พระเครื่อง วัตถุมงคล’ ตั้งกระทู้โดย คุรุปาละ, 12 ตุลาคม 2014.

Dr Stone ด็อกเตอร์สโตน ภาค1

สำหรับนักอ่านสาว ที่ชอบมโนเรื่องความรัก ระหว่างหญิงสาววัยใสกับชายโฉด ไม่ต้องคิดพล็อตเรื่องมโนไปเองแล้วจ้า เพราะวันนี้เรามี การ์ตูนมังงะแนวที่ว่านี้ ซึ่งมีชื่อเรื่องว่า กับดักรักผูกพันใจ wanna be the honey trap. มาให้ได้อ่านเสริมสร้างจินตนาการ รับความฟินกันแบบจุกๆ เรื่องนี้จะออกแนวผู้ชายดูร้ายๆ แบดบอย ไม่ค่อยสนใจนางเอก แต่จริงๆ รักนะแต่ไม่แสดงออก… Kuudere คือทำที่สายนักอ่านการ์ตูนหรือคนที่ชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นจะต้องรู้จักหรือเคยได้ยินคำนี้มาก่อนแน่ ๆ โดยคำว่า Kuudere นั้นเกิดมาจากคำว่า Cool (クール) รวมกับคำว่าเดเระเดเระ デレデレ ที่จะเป็นคำน่ารักๆ ที่หมายถึงอาการตกหลุมรักใครสักคน เพราะฉะนั้นคำว่า Kuudere จึงหมายถึงตัวละครที่มักจะแสดงท่าที่เย็นชาและทิ้งระยะห่างจากผู้อื่น 5 มังงะสำหรับคนรักคาแรคเตอร์แบบคุเดเระ แต่แม้ว่าบุคลิกภายนอกของชาวคูเดเระจะแข็งกร้าวเพียงใด… เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ เริ่มฉายตั้งแต่ ปี 2542 ในส่วนของประเทศญี่ปุ่น ส่วนในประเทศไทยนั้น เริ่มฉายในปี 2545 จนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ก็ฉายต่อเนื่อง มาประมาณ 22 ปีแล้ว !!! ซึ่งรวม ๆ แล้วเป็นพันตอน ถือว่าเป็นอนิเมะที่ยาวมาก และดีมากด้วย เพราะฉะนั้น รีบไปดูกันเลย โดยเริ่มดูจาก..

เว็บไหนดูอนิเมะได้บ้าง

“องค์หญิงสติเฟื่อง” เป็นมังฮวาแนวกลับชาติมาเกิด ย้อนเข้ามาอยู่ในร่างของตัวเองเพื่อเอาตัวรอดให้หลุดพ้นจากชะตากรรมอันโหดร้ายอย่างความตาย โดยเรื่องนี้นางเอกของเราจะดิ้นรนสุดๆ ไม่ได้หวังแก้แค้นหรือมีความสุขมากมาย แค่รอดชีวิตไปวันๆก็บุญแล้ว เรียกได้ว่าช่วงแรกของเรื่องนั้น เป็นแนวเซอร์ไวเวอร์ ดราม่า โรแมนติก แทบไม่มีความเป็นคอมมาดี้ให้หายตึงเครียดเลย การเอาตัวรอดขององค์หญิงสติเฟื่อง ในสงครามแย่งชิงบัลลังก์เลือด – องค์หญิงสติเฟื่อง ที่ใช้ควาบ้าเอาตัวรอด องค์หญิงสติเฟื่อง ราชวงศ์วัลเดมาร์ถูกปกครองโดยจักรพรรดิบ้าเลือด… ช่วงที่โดน เฉลิมพูดกลางสภาว่าไม่เมาเหล้าแต่เมารัก เธอก็เฉยๆ มารอบนี้ ดิฉันยังต่อว่าเนชั่นที่ให้โอกาสคนทำเลวออกอากาศ แต่ไม่นึกไม่ฝันว่าส.ส.โอ๋จะรับปากออกอากาศคู่กัน เมื่อภาพออกมา มันก็ฟ้องตัวเองว่า สุดท้ายเวทีสภาเป็นเพียงการเล่นละคร ตบตาประชาชน เพราะนักการเมืองพร้อมจะซูกันทุกเมื่อ ตรูละเบื่อ… ใครจะไปคิดล่ะ ว่าอนิเมะที่เต็มไปด้วยเซอร์วิสและความกร๊าวใจของพ่อบ้านและนายน้อย จะมีฉากที่เผาแล้วออกมาทำร้ายกันได้ขนาดนี้ เซบาสเตียนของแอดกลายเป็นตัวอะไรไปแล้ว ภาพแรกนี่คือ OP แรกเลยนะ ส่วนภาพที่สงก็มาจาก Book of Atlantic โถ…

บทความเพิ่มเติม

สำหรับสาวกการ์ตูนมังงะ แนวความรักวัยรุ่นกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกใสๆ วัยเรียนไฮสคูล ต้องขอแนะนำเรื่องนี้เลย 4-Gatsu No Kimi, Spica. เมื่อหนุ่มหล่อขอรุมรัก ซึ่งเป็นมังงะญี่ปุ่น ที่เหมาะกับผู้อ่านทุกวัย ตั้งแต่วัยใสถึงวัยทำงาน ก็สามารถอ่านกันได้หมด เพราะด้วยเนื้อหาที่น่าติดตาม สนุก ครบรส แถมอ่านแล้วยังรู้สึกพาใจชื้น ให้ความรู้สึกกระชุ่มกระชวยไม่น่าเบื่อแน่นอน ใครที่กำลังว่างๆ… สำหรับวันนี้เราขอมาเอาใจสาวกคอการ์ตูนกันค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือการ์ตูนยุค 90s ให้หลายๆได้หายคิดถึงกัน การ์ตูนยุค 90s นั้นก็มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว ทั้งแนวต่อสู้, แนวแฟนตาซี, แนวสืบสวน, แนวสยองขวัญ หรือแนวรักโรแมนติก ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนย้อนอดีตไปรำลึกความหลังกันค่ะ รับรองว่าคุณคงเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เรามาติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 1. ในสภา คือ กองถ่าย คิดว่าถ่ายทอดคือการได้ออกทีวี ฉากการเล่นละครจึงเกิดขึ้น เนื้อหาการอภิปรายจึงมีแต่ลูกเหน็บแนม ประชาชนฟังแล้วน่าเบื่อ นับวันไม่ต่างอะไรกับสภาโจ๊ก จุดอ่อนของสภาคือ ฝ่ายค้านก็รู้อยู่แล้วว่าปลายทางตอนลงมติไม่ไว้วางใจ ย่อมแพ้เสมอ ในประวัติศาสตร์ไำม่เคยเห็นอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายค้านชนะ เพราะในสภาเสียงส่วนมากอยู่พรรครัฐบาล แล้วแบบนี้จัดอภิปรายไปเหมือนให้รัฐบาลหยุดทำงานชั่วขนะ ฝ่ายค้านก็ได้ออกหน้าจอทีวีบ้าง สาระในการอภิปรายไม่ว่ายุคไหน ไม่มีสาระมานานแล้ว ถ้าสภายังเป็นแบบนี้ ไม่ต้องซักฟอกก็ได้มั้ง ถึงเวลา 4 ปี ให้ประชาชนตัดสินเองว่าควรอยู่ต่อ หรือ หยุด.. สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนมังงะสายวาย รักโรแมนติก แนวจิ้นๆ ฟินจุกๆ ขอแนะนำเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ระหว่างชายกับชาย ที่ต้องขอยกให้เรื่องนี้เลย 1.5 Meters From Love ซึ่งเป็นการ์ตูนมังงะแนวโรแมนติกหวานซึ้ง แบบมดขึ้นกันเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินไปแบบเรียบๆ แต่ขอบอกเลยว่าในเรื่องนั้นมีฉากชวนจิ้น ฟินเว่อร์ ให้ผู้อ่านได้จิกหมอนกันแน่นอน ซึ่งหากใครที่เป็นสาวกการ์ตูนมังงะสายวายแนวนี้ ต้องขอบอกเลยว่า ห้ามพลาดจ้า… เป็นกันบ้างมั้ย… เวลาดูอนิเมะทีไร อดอยากกินโน่นนี่ตามเหล่าคาแร็กเตอร์ไม่ได้ทุกที โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพวกอนิเมะเกี่ยวกับอาหาร ที่ทำออกมาชวนน้ำลายสอตลอด แต่ถึงจะรู้ว่าดูแล้วเป็นการทำร้ายกระเพาะตัวเอง ก็อดที่จะดูของกินชวนอร่อยในจอไม่ได้ซะที ดังนั้นวันนี้ เรามาพูดถึงเหล่าอนิเมะอาหารทั้ง 15 เรื่อง ที่ทำเอาใครหลายคน ดูแล้วเป็นต้องหิวตามกันดีกว่า จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย….

สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่คอยซัพพอร์ตรวมทั้งใจดีกับช่ามาตลอด ช่าต้องการจะพูดว่าขอบพระคุณ มันมีความหมายมากจริงๆดูแลตนเองนะ”. เรื่องนี้ค่อนข้างจะซับซ้อนนิดนึง อยากให้ค่อยๆ อ่านกันไปนะครับ คือถ้าเปรียบเทียบระหว่าง Netflix และ iflix ด้านคุณภาพของภาพ Netflix นั้นสามารถสตรีมภาพได้สูงสุดที่ระดับ 4k (7680 × 4320) แต่ iflix นั้นสตรีมภาพได้สูงสุดที่ระดับ FHD (1920 × 1080 ) เท่านั้น ซึ่งถ้าเปรียบกันแค่นี้ เราก็จะเห็นเลยว่า Netflix ชนะ iflix ไปแบบขาดลอย แต่ อย่าพึ่งด่วนตัดสินครับ. แอดเข้าใจว่าค่าย Clamp ชอบวาดตัวยาวๆ เป็นลายเส้นเอกลักษณ์ของเขา แต่ถ้ายาวจนจะสูงกว่าตึกหรือประตูห้องเรียน มันก็ออกจะยาวไปหน่อย…

เว็บไหนดูอนิเมะได้บ้าง

นึกแล้วต้องโดนโจมตีปมญี่ปุ่นให้กู้ 5 หมื่นล้านเยน ยันอยู่ใน พ.ร.ก.

เผื่อว่าใครที่เบื่อๆละคร ซีรี่ย์ หรือภาพยนตร์ แต่ก็อยากที่จะหาอะไรสนุกๆดูแก้เบื่อหรือคลายเครียดเชื่อว่าอนิเมะญี่ปุ่นสามารถช่วยได้อย่างแน่นอน สำหรับอนิเมะญี่ปุ่นแล้วนั้นเป็นสิ่งที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ ยิ่งสำหรับช่วงวัยเด็กหรือวัยรุ่นสมัยนี้ต่างก็พากันรับชมอนิเมะกันเป็นส่วนใหญ่เสียหมดแล้ว แถมอนิเมะยังได้รับความนิยมจากหลากหลายประเทศอีกด้วย เราเลยอยากจะมาแนะนำอนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยมบางเรื่องให้สำหรับใครที่กำลังหาดูอยู่ตอนนี้ และเชื่อว่าสาวกอนิเมะบางคนคงจะรู้แล้วว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง ถ้าอย่างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า 1. ดาบพิฆาตอสูร อนิเมะญี่ปุ่นยอดฮิตยอดนิยมที่น่าดูในปี 2022 ถ้าจะให้พูดถึงหรือให้แนะนำอนิเมะญี่ปุ่นแล้วนั้นก็คงที่จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้หรอก เป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากๆสาวกอนิเมะทุกคนต้องเคยดูเรื่องนี้กันทุกคนแน่นอน เรื่องนี้ก็จะมาในแนวดาร์กแฟนตาซี ผจญภัย และแอ็กชั่น การเล่าเรื่องราวภายในเรื่องก็ดีมากๆ… อนิเมะโรแมนติกส่วนใหญ่มักจะมีจะเนื้อหาเกี่ยวกับรักในวัยเรียน หรือเกิดขึ้นที่โรงเรียน ซึ่งมีพล็อตเรื่องที่หลากหลาย ดูง่าย สามารถเข้าถึงได้กับทุกคน อนิเมะแนวนี้ไม่เพียงแค่ถ่ายทอดเรื่องความรักจากหลากหลายมุมมอง แต่ยังถ่ายทอดชีวิตประจำวัน บรรยากาศในชั้นเรียน และมิตรภาพระหว่างเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังตามหาอนิเมะแนวนี้อยู่มาฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีอนิเมะโรแมนติกในโรงเรียนมาฝาก รับรองว่าดูแล้วจะต้องใจฟูไปตามๆกัน 1. Telecom Animation Film ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ แนะนำอนิเมะโรแมนติกในโรงเรียน…